Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất hồ hết dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị trường thường nghe nhắc tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường nhật thì hiện nay còn có cách thức cấp đông cho rong nho tươi, từ ấy sẽ tạo điều kiện cho khách hàng với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một cái. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ ấy với thể tạo điều kiện cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko sở hữu quá phổ biến thay đổi. nếu như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của mẫu rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu 2 – 2.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thể chế biến được đông đảo món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này không sở hữu gì khác biệt cả. ngoài ra giữa 2 chiếc rong nho nay thì mang phương pháp sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là mang thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, sử dụng kèm mang các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko mang quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn gần như ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng với các thông báo trên thì bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân loại rong nho phù hợp mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *