vật liệu làm cho bánh là những thứ chẳng thể thiếu nếu bạn muốn cho ra 1 cái bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu làm bánh trung thu gồm các chiếc nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn nhân thể theo dõi.

những loại bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được phần đông người thương thích. kế bên những chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, phổ thông chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được yêu thích, dùng trong phổ biến dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, những buổi chiêu đãi. Bạn say mê làm bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu khiến bánh cơ bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

những nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

1. các loại bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho những mẫu bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột mang nước, thường sử dụng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm cho bánh trung thu được nhiều người dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì nhiều nhất, sở hữu thể hài hòa có các nguyên liệu khác để tạo thành nhiều chiếc bột khác nhau, phục vụ phổ quát mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ quát trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong khoảng gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai dòng bột chính trên, trong làm cho bánh còn dùng thêm các loại bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất quyết.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, khá ẩm, được làm từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. các loại bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh với tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những loại thực phẩm): Đây là dòng bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong nhiều trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong tất cả công thức khiến cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng quyến rũ và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh cốt yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm sở hữu hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi có độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và mang sẵn trục đường, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm không thể không kể đến nguyên liệu trục đường. Tùy theo từng cái bánh mà trục đường sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến bánh cũng được chia thành rộng rãi loại: tuyến đường kính, tuyến phố xay, đường nâu… và những mẫu syrup.

đó là những nguyên liệu khiến cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu dụng sở hữu bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm tri thức về làm cho bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau những sai trái phổ thông lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *