vật liệu nấu ăn là các thứ không thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra 1 mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để nấu bếp kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu nấu bếp trung thu gồm các mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề nấu ăn đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu căn bản nhất trong nấu ăn để bạn nhân thể theo dõi.

các dòng bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được tất cả người tình thích. kế bên các cái bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ thông loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, dùng trong đa dạng dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn ham mê nấu ăn? Bạn muốn trở nên 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học nấu bếp để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu nấu ăn căn bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong nấu ăn ngay nhé!

các vật liệu nấu ăn chẳng thể thiếu:

một. những loại bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong nấu bếp và được chia thành rộng rãi loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho những cái bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) cất phổ thông gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột với nước, thường tiêu dùng nấu ăn mì. Đây cũng là nguyên liệu nấu bếp trung thu được rộng rãi người sử dụng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì nhiều nhất, với thể kết hợp sở hữu những nguyên liệu khác để tạo thành đa dạng loại bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ biến cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm trong khoảng gạo nếp, được dùng phổ biến trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 chiếc bột chính trên, trong nấu ăn còn dùng thêm các chiếc bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất mực.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu nấu bếp cao cấp, hơi ẩm, được làm cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những mẫu bơ

Bơ là nguyên liệu nấu ăn sở hữu tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong nấu ăn với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các mẫu thực phẩm): Đây là cái bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): chiếc bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi nấu bếp, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu nấu bếp không thể thiếu, tiêu dùng trong rất nhiều công thức nấu bếp. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng hấp dẫn và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong nấu ăn chủ yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong nấu bếp đấy là trang hoàng bánh, gồm với hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là chiếc kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc nấu ăn pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và với sẵn con đường, hay tiêu dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nên những dòng bánh ngọt thơm chẳng thể không nói đến vật liệu tuyến phố. Tùy theo từng dòng bánh mà con đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong nấu ăn cũng được chia thành phổ biến loại: con đường kính, tuyến đường xay, trục đường nâu… và những loại syrup.

đó là các nguyên liệu nấu bếp căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ có ích mang bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm kiến thức về nấu bếp, bạn truy nã cập vào bài viết sau những sai trái phổ quát khi nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *